SỰ CẦN THIẾT CỦA NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM

NGHIP V SƯ PHM – MT CHƯƠNG TRÌNH CN CÓ CA GIÁO VIÊN

Trong công tác đào tạo của bất cứ ngành nghề gì cũng phải quan tâm đến vấn đề rèn luyện nghiệp vụ, bồi dưỡng tay nghề cho người học. Sự thành thạo, nhuần nhuyễn tay nghề là một yếu tố vô cùng quan trọng, làm tăng hiệu quả hoạt động trong một lĩnh vực nghề nghiệp nhất định.

Nghề dạy học là một trong những nghề đào tạo ra con người có đức, có tài, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Khác với một số nghề, đối tượng giáo dục của nghề dạy học là những con người nội tâm phong phú, đa dạng về tình cảm, trí tuệ và nhân cách. Sự độc đáo về đối tượng hoạt động đã làm cho nghề dạy học trở nên phức tạp nhưng cũng rất quang vinh. Như cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói:” Ngh dy hc là ngh cao quý bc nht trong các ngh cao quý ca xã hi ch nghĩa . Các ngh trong chế đ ta đu sáng to ra nhng giá tr vt cht và tinh thn … Ngh dy hc là ngh sáng to bc nht vì nó sáng to nhng con người sáng to”.

Một giáo viên giỏi không chỉ là người có chuyên môn tốt mà còn thành thạo những kỹ năng nghiệp vụ sư phạm. Kỹ năng Nghiệp vụ sư phạm là những kỹ năng cần có của người giáo viên.

Những sinh viên đã và đang theo học nghiệp vụ sư phạm đã được nhà trường rèn luyện cho những kỹ năng sư phạm nhất định. Còn những sinh viên học và tốt nghiệp các chuyên ngành khác thì sao???????/

Những ai tốt nghiệp không chuyên ngành sư phạm mà muốn tham gia giảng dạy đều phải tham gia khóa học đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. Vậy hiện nay theo quy định hiện hành có những loại nghiệp vụ sư phạm nào??????

  • Chứng chỉ Nghiệp Vụ Sư Phạm cho giảng viên đại học – cao đẳng: Đào tạo theo thông tư số 12/2013/TT-BGDĐT
  • Chứng chỉ Nghiệp Vụ Sư Phạm cho giáo viên TCCN: Đào tạo theo thông tư số 10/2013/TT-BGDĐT

Tham gia khóa học, học viên sẽ được đào tạo đầy đủ các kỹ năng nghiệp vụ để giảng dạy. Được đào tạo những phương pháp dạy cũng như những kiến thức cần có phục vụ cho công tác giảng dạy

Để đăng ký khóa học xin vui lòng liên lạc:

SĐT: 0979 8686 20

Email: quynhmai@giaoducvietnam.edu.vn

>>  Nghiệp Vụ Nấu Ăn Cấp Dưỡng

Facebook Comments

Keywords: , ,