khóa học xoa bóp bấm huyệt tại hải phòng

KHÓA HỌC XOA BÓP BẤM HUYỆT TẠI HẢI PHÒNG

 

Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới, cơ thể người có 108 huyệt đạo (72 huyệt cơ bản, 36 huyệt quan trọng), nối với 12 đường kinh và 8 mạch kỳ kinh. Huyệt, kinh mạch và tạng phủ có mối liên hệ mật thiết với nhau. Các huyết mạch liên quan trực tiếp với nhau nối liền từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài dc sắp xếp và tổ chức tạo thành sự liên kết duy trì hoạt động sống dẻo dai của con người. Do đó khi các huyết mạch bị tắc nghẽn khí huyết không được lưu thông là nguyên nhân gây ra các bện lý thường gặp : đau đầu , đau lưng , đau vai gáy, rối loạn tiền đình, nhóm bệnh về thần kinh , cơ xương khớp…

Bấm huyệt tác động đến da thịt, hệ thống dây thần kinh, mạch máu, cơ quan thụ cảm làm xuất hiện những thay đổi về thần kinh, nội tiết, thể dịch. Từ đó tăng khả năng lưu thông khí huyết, sản sinh hormone endorphin giảm đau nội sinh, giảm đau theo tiết đoạn thần kinh, giãn cơ và đạt được mục đích điều trị như mong muốn.

Xoa bóp bấm huyệt trở thành xu hướng trị bệnh không dùng thuốc hiệu quả và an toàn được nhiều người lựa chọn hiện nay. Bấm huyệt là liệu pháp sử dụng đôi bàn tay (các ngón tay, ô mô ngón tay, gốc bàn tay, đốt ngón tay, lòng bàn tay…) tác động vào vị trí các huyệt đã được xác định trên cơ thể. Khi các huyệt đạo được kích thích sẽ tác động và kích hoạt khả năng tự hồi phục và chữa lành của cơ thể thông qua hệ thống kinh lạc.

Xoa bóp bấm huyệt giúp thư giãn tinh thần, điều chỉnh và lập lại sự cân bằng của hoạt động thần kinh, giải tỏa căng thẳng, stress. Bấm huyệt đặc biệt có hiệu quả đối với các bệnh lý liên quan đến hệ thống dây thần kinh ngoại biên, thần kinh trung ương, bệnh cơ xương khớp, mất ngủ, các chứng bệnh nan y, mãn tính.

Nội dung khóa học

Học phần 1 : Tâm lý học và nghề nghiệp

Học phần 2 : Giới thiệu các văn bản liên quan đến hành nghề xoa bóp bấm huyệt

Học phần 3 : Cấu tạo và chức năng của các cơ quan trên cơ thể

Học phần 4 : Vi trí các huyêt và kỹ thuật xoa bóp

Học phần 5 : Đai cương về xoa bóp bấm huyệt

Đối tượng tham gia

  • Nhân viên đang hoạt động dịch vụ massage, xoa bóp, bấm huyệt trên toàn quốc
  • Nhân viên đang làm tại các cơ sở y tế thuộc chuyên ngành
  • Người có nhu cầu mở cơ sở xoa bóp bấm huyệt
  • Các cá nhân muốn học để chăm sóc bản thân và gia đình

Thời gian học:

  • Buổi tối :2,4,6
  • Buổi tối :3,5,7
  • Lớp thứ 7-chủ nhật
  • Thời lượng học : 12 buổi/khóa( 3 tiếng/buổi)

Học phí : 3.500.000/khóa/hv

Hồ sơ gồm : 3 ảnh 3*4, 1 cmt phô tô, bằng cấp 2 trở lên( công chứng không quá 6 tháng), 1 sơ yếu lý lịch (không quá  6 tháng)

Địa điểm học: Trường Cao đẳng Nghề  Duyên Hải – 156/109 Trường Chinh – Kiến An – Hải Phòng.

 

Facebook Comments