Hồ Sơ Thủ Tục Đăng Ký Du Học Nhật Bản

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DU HỌC NHẬT BẢN

 

Nhật Bản là địa điểm không còn xa lại đối với các du học sinh Việt Nam đang lựa chọn điểm đến cho con đường du học của mình. Với học phí, chi phí hợp lý cùng việc được phép làm thêm trong thời gian học giúp học sinh có thể tự mình trang trải chi phí học tập của mình

Bước đầu tiên để được đi du học Nhật Bản là bạn phải hoàn thiện hồ sơ. Bước này là bước đầu và cũng là vô cùng quan trọng, bộ hồ sơ sẽ quyết định bạn có thể đi du học được hay không

1.  GIẤY TỜ CÁ NHÂN CẦN CHUẨN BỊ

  • Giấy khai sinh
  • Bằng tốt nghiệp THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có)
  • Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại học
  • Chứng minh thư nhân dân
  • Sổ hộ khẩu
  • 8 ảnh 3*4 và 8 ảnh 4*6 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại
  • Hộ chiếu
  • Giấy khám sức khỏe
  • Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật
  • Nếu là tu nghiệp sinh vế nước cần nộp chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, Hợp đồng Tu Nghiệp Sinh
  • Giấy xác nhận quyền sử dụng đất

2. CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN ĐẾN NGƯỜI BẢO TRỢ TÀI CHÍNH

  • Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu): đơn này chỉ áp dụng với những trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của học sinh
  • Giấy chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính

CÁC BƯỚC HOÀN THIỆN HỒ SƠ VÀ THỤ LÝ HỒ SƠ DU HỌC

B1: Nộp đầy đủ các giấy tờ liên quan đến cá nhân (như mục trên)

B2: Nhà trường liên lạc với các trường tiếng Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh. Học sinh sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn của trường bao gồm thi viết Tiếng Nhật và trả lờ câu hỏi

B3: Sau khi học sinh đỗ phỏng vấn, học sinh nộp phí xét hồ sơ của cục nhập cư là 12 triệu đồng (số tiền này sẽ được hoàn trả lại khi bạn không đạt giấy chứng nhận tư cách lưu trú)

B4: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Sở lưu trú

B5: Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho nhà trường nộp hô)

B7: Trường gửi về “Giấy báo nhập học”; “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc” ; “Giấy  hướng dẫn đến Nhật Bản”

B8: Nhà trường nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội

B9: Học sinh đợi lấy Visa

B10: Học sinh liên lạc với nhà trường để biết được ngày dự kiến đến Nhật bản

B11: Học sinh đến Nhật Bản – làm thủ tục nhập học

B12: Chính thức nhập học

B13: Sau 2 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm, học sinh có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường để đi làm thêm

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT

HOTLINE: 0979868620

Email: quynhmai@giaoducvietnam.edu.vn

Facebook Comments

Keywords: , , , ,