Điều Kiện Cấp Thẻ Hướng Dẫn Viên Là Gì

HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH HIỆN NAY ĐANG ĐƯỢC NHIỀU BẠN TRẺ LỰA CHỌN

(Vậy điều kiện để hành nghề hướng dẫn viên là gì?)

** Điều kiện chung cho Hướng dẫn viên du lịch Nội địa và Quốc tế **

  • Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.
  • Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng các chất gây nghiện.

** Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên nội địa phù hợp một trong các điều kiện sau **:

  • Có chứng chỉ “Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch nội địa”

** Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên quốc tế phù hợp một trong các điều kiện sau **

  • Có chứng chỉ “Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế”
  • Đối với học viên tốt nghiệp ĐH chuyên ngành khác và có thẻ HDV Nội Địa

Ngoài ra muốn cấp thẻ Hướng dẫn viên du lịch quốc tế phải có 1 trong những chứng chỉ sau:

  • TOEFL 500 điểm trở lên
  • IELT 5.5 điểm trở lên
  • TOEIC 650 điểm trở lên
  • Bằng tốt nghiệp chuyên ngành ngoại ngữ trở lên.
  • Bằng tốt nghiệp Đại học ở nước ngoài trở lên.
  • Có chứng nhận đạt trình độ ngoại ngữ do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.
  • Hoặc chứng chỉ tương đương đối với các ngoại ngữ khác.

Lưu ý: Điều kiện xin cấp thẻ quốc tế: Bắt buộc tốt nghiệp đại học trở lên

  • Đối với tiếng anh: TOEIC = 650, TOEFL = 500, IELTS = 5.5
  • Tiếng Nhật: N2
  • Tiếng Trung HSK 4
  • Các thứ tiếng khác tương đương khung B2 châu âu

VĂN BẰNG CHỨNG CHỈ:

  • Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do Trường Trung cấp Công nghệ Hà Nội cấp, được Tổng Cục Du Lịch Việt Nam công nhận để cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và thẻ hướng dẫn viên quốc tế.
  • Thẻ hướng dẫn viên Du lịch: Học viên mang chứng chỉ Hướng dẫn du lịch và bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp đến Sở Văn hóa các tỉnh để xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch

Ghi chú:

  • Những người có kinh nghiệm và kiến thức về hướng dẫn viên du lịch nhưng không có điều kiện tham dự các khoá bồi dưỡng nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch, sau khi tham dự khoá kiểm tra và đạt yêu cầu về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền tổ chức sẽ được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch.
  • Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch có giá trị hai năm kể từ ngày cấp.

Xem thêm NỘI DUNG ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH

Mọi chi tiết về lớp học và thủ tục xin cấp, chuyển đổi thẻ Hướng Dẫn Viên xin vui lòng liên hệ

SĐT: 0979 8686 20

Email: quynhmai@giaoducvietnam.edu.vn

Facebook Comments

Keywords: , , , ,