Khóa học hướng dẫn viên du lịch. Cấp chứng chỉ hỗ trợ cấp thẻ

HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH – CHỨNG CHỈ XIN THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN

Nghề hướng dẫn viên du lịch đang dần trở thành nghề hot trong tương lai. Đây là nghề bạn được đi du lịch miễn phí và tích lũy những kinh nghiệm quý báu về giao tiếp, và những phong tục tập quán của từng vùng miền

Điều kiện hành nghề hướng dẫn viên du lịch:

  • Để có hành nghề hướng dẫn viên du lịch, bạn phải được Sở Văn Hóa – Thể thao – Du lịch cấp Tỉnh, thành phố cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch. Để có thẻ hướng dẫn viên thì phải có chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch đối với những ai không tốt nghiệp chuyên ngành du lịch
  • Đối với HDV nội địa bạn phải tốt nghiệp Trung cấp chuyên ngành HDV du lịch trở lên. Với những ai không học chuyên ngành du lịch thì bắt buộc phải có “chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch nội địa”do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp. (Thẻ HDV nội địa áp dụng cho những hướng dẫn viên dẫn những đoàn khách mang quốc tịch quốc tế đi du lịch trong nước)
  • Đối với HDV quốc tế bạn phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành HDV du lịch trở lên. Với những ai không học chuyên ngành du lịch thì bắt buộc phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế”. Bên cạnh đó bạn phải thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ. (Thẻ HDV quốc tết cấp cho những hướng dẫn viên các tour khách có quốc tịch nước ngoài đi du lịch tại Việt Nam – thẻ này không có giá trị khi ra nước ngoài)

Ưu thế của nghề hướng dẫn viên du lịch

  • Nghề hướng dẫn viên du lịch mang lại nhiều lợi ích về mặt kinh tế và sự hưởng thụ cao
  • Là nghề hấp dẫn được mọi người coi trọng: Đây là nghề được đi nhiều nơi, tiếp xúc  với nhiều loại người mà nghề này trở thành ước mơ của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ đang trong giai đoạn định hướng một nghề nghiệp tương lai cho mình
  • Là một nghề luôn tạo sự trẻ trung, say mê cho mọi người
  • Là một nghề tạo nguồn nhân lực cho rất nhiều ngành nghề khác: Đây là nghề đi nhiều, biết nhiều giúp họ am hiểu nhiều phương diện, tích lũy được nhiều kinh nghiệm, giỏi giao tiếp, ứng xử tài tình trong mọi vấn đề

Tham gia khóa học “Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch” bạn sẽ được cung cấp các kiến thức về văn hóa vùng miền, bạn sẽ được tham gia vào từng vùng lãnh thổ khác nhau để có kiến thức vững vàng trước khi bước vào nghề. Bạn sẽ được học các cách xử lý các tình huống khi đi tour

Để có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên đủ đủ điều kiện xin cấp thẻ, hoặc thẻ hết hạn có thể xin đổi thẻ hướng dẫn viên cần tham gia khóa học cấp chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch

Thời gian đào tạo từ 1 đến 2  tháng với những đối tượng khác nhau. Điều kiện tham gia khóa học duy nhất là chỉ cần tốt nghiệp trung cấp trở lên là có thể học

A. CHƯƠNG TRÌNH HỌC NGẮN HẠN – CẤP CHỨNG CHỈ

Hướng dẫn viên du lịch – Nội dung khóa học

  • Địa lý kinh tế xã hội Việt Nam. Tuyến điểm trong du lịch
  • Lịch sử Việt Nam
  • Cơ sở văn hóa Việt Nam
  • Lịch sử văn minh thế giới
  • Giao tiếp ứng xử trong du lịch
  • Phẩm chất đạo đức nghề hướng dẫn viên du lịch
  • Tâm lý khách du lịch
  • Hệ thống chính trị & các văn bản pháp luật liên quan đến du lịch
  • Tổng quan du lịch
  • Quản trị kinh doanh lữ hành du lịch
  • Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch + Thực tế

Lịch học

Đăng ký có lớp học ngay. Có nhiều ca học phù hợp cho mọi đối tượng bao gồm

  • Ca học vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần
  • Ca học vào các buổi tối 2,4,6 hoặc 3,5,7 hàng tuần

Lợi thế khi đăng ký khóa học tại trung tâm

  • Được giảm 20% học phí cho 5 người đầu tiên
  • Được giảm 20% học phí khi đăng ký các khóa học khác tại trung tâm
  • Được giảm 20% học phí khi đăng ký theo nhóm
  • Cơ sở vật chất hiện đại, Phòng mới, điều hòa mát lạnh
  • Quản lý lớp nhiệt tình, giảng viên thân thiện
  • Giảng viên là các chuyên gia giảng dạy chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch

Hồ sơ

  • Phiêú đăng ký học
  • Chứng minh thư phôto công chứng
  • Bằng tốt nghiệp cao nhất photo công chứng
  • 2 ảnh 3*4

B. CHƯƠNG TRÌNH HỌC DÀI HẠN – CẤP BẰNG CHÍNH QUY

  • Bạn tốt nghiệp THCS nay muốn có bằng trung cấp, cao đẳng du lịch: học 3 năm cấp bằng Trung Cấp chính quy
  • Bạn tốt nghiệp THPT: học 2 năm có bằng Trung Cấp, 3 năm có bằng Cao Đẳng
  • Bạn đã có bằng TC, CĐ, ĐH ngành khác nay muốn có thêm bằng chuyên ngành du lịch (Văn Bằng 2 Du Lịch): Học 1 năm có bằng Trung Cấp, học 1,5 năm có bằng Cao Đẳng

Lợi Thế

  • Không phải thi mà xét tuyển trực tiếp
  • Khi tốt nghiệp được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp, công ty mà nhà trường liên kết (đảm bảo 100%)
  • Được giảm học phí khi đăng ký khóa học ngắn hạn có tại nhà trường
  • Được miễn giảm học phí theo quy định của nhà nước

Hồ sơ

  • Hồ sơ học sinh, sinh viên
  • Bản sao học bạ (công chứng)
  • Bản sao giấy khai sinh (công chứng)
  • Phong bì dán tem, ghi rõ địa chỉ nhận
  • Bản sao bằng hoặc giấy chứng nhân tốt nghiệp (công chứng)
  • 4 ảnh 4*6 (chụp gần nhất)

Đa ch hc

Chi nhánh Địa chỉ
Hà Nội Số 68 Nguyễn Hoàng – Mỹ Đình II- Nam Từ Liêm – Hà Nội (Trung tâm văn hóa thể thao)
Đà Nẵng Số 4 Tiểu La – Phường Hòa Cường Bắc – Quận Hải Châu – Tp Đà Nẵng
TP HCM 1.      Số 195 đường D2 – Phường 25 – Quận Bình Thạnh

2.      Số 12 đường Trần Thiện Chánh – Quận 10

Cần Thơ Số 103 đường Nguyễn Hiền – P. An Khánh – Q. Ninh Kiều – Cần Thơ
Quy Nhơn Số 168 Nguyễn Thị Định – TP Quy Nhơn
Đà Lạt Số 18 Quang Trung – Phường 9 – TP Đà Lạt

LIÊN H

Email: quynhmai@giaoducvietnam.edu.vn

Skype: quynhmai.2812

 

Facebook Comments

Keywords: , , , , ,